Ty Bon My Shopping

[tintuc]
Phụ nữ đang chết vì bệnh tim mạch thường xuyên hơn nam giới và lý do tại sao có thể gây ngạc nhiên.

Mặc dù không phải lúc nào cũng theo những cách rõ ràng, nhiều chuyên gia y tế đánh giá do các triệu chứng của phụ nữ. Chẩn đoán sai này có thể là do hầu hết các nghiên cứu trước đây về bệnh tim mạch tập trung vào nam giới và vì các triệu chứng của phụ nữ khác với nam giới.

Một người phụ nữ, tên Lilly Rocha, bị một cơn đau tim nghiêm trọng ở tuổi 37 sau nhiều tháng có triệu chứng. Cô ấy nói, tôi đã không biết gì về các dấu hiệu và triệu chứng của một cơn đau tim hoặc cách phụ nữ thường bị coi là kiệt sức và cuồng loạn khi tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Ông chủ của cô đã nhận ra các triệu chứng, đau quai hàm, tê ở tay trái và đau ngực và đưa Lilly thẳng đến phòng cấp cứu. Khi đó, họ nói với cô chia sẻ các triệu chứng của mình và bảo phải chờ đợi. Trong phòng chờ, cô lên cơn đau tim dữ dội.


Thống kê từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy một người phụ nữ chết mỗi phút nếu mắc bệnh đau tim. Một phần ba phụ nữ có khả năng mắc trong khi chỉ có 1 trên 30 bị ung thư vú, nhưng phụ nữ không được giáo dục về các rủi ro và triệu chứng.

Vì 80% các cơn đau tim và đột quỵ là có thể phòng ngừa được, nên điều cần thiết là phải biết cách giảm nguy cơ:

- Không hút thuốc
- Tập thể dục vừa phải trong 30 phút mỗi ngày
- Tiêu thụ chế độ ăn uống lành mạnh gồm ngũ cốc, trái cây và rau quả, chất béo không bão - và cá
- Biết lịch sử bệnh của bạn
- Ngủ đủ giấc

Điều cần thiết nữa là sử dụng đồ dùng chế biến và thực phẩm rõ nguồn gốc.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm